Cách chọn gà đá trăm trận trăm thắng hay nhất hiện nay

0
170

Những cách chọn gà đá cựa sắt hay dưới đây dựa vào kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm của các sư kê. Hôm nay, Onghoangcado chia sẻ cho các đồng môn “nghiệp dư” hoặc mới bước chân vào “nghề” một số tiêu chí chuẩn mực trong cách lựa chọn gà đá tốt nhất cho các trận đấu.

Cách chọn gà đá trăm trận trăm thắng hay nhất hiện nay

Các tiêu chí để lựa chọn gà đá cựa sắt hay

Gà đá cựa sắt là dòng gà chọi được các sư kê ưa chuộng, với các màn chiến đấu “căng đét” làm khuynh đảo sàn đấu. Với việc lựa chọn gà đá cựa sắt hay để tham gia trong các trận đấu, các anh em cần chú ý tới các tiêu chí dưới đây:

Ngoại hình và hình thể

Hình thể bên ngoài bao gồm: dáng đi, ánh mắt, bộ lông của gà…là các tiêu chí chính mà các sư kê nên quan tâm hàng đầu trong cách chọn gà đá cựa sắt hay. Cụ thể như sau:

  • Về dáng đi: oai phong, thẳng đứng không xiêu vẹo, bước đi vững chãi và quyết chiến.
  • Về phần chân gà: to, dài và chắc khỏe. Nếu chân gà lập tức tiếp đất trong lúc đang chiến đấu để lấy lại thăng bằng, chứng tỏ rằng gà có lực chân rất tốt.
  • Về mắt gà: mí mắt của gà mỏng, mắt hơi sâu, tinh ranh, sáng rõ và ma mãnh. Điều này thể hiện khả năng ra đòn của chiến kê nhanh nhẹn và lì đòn.
  • Về mào gà: chọn gà có mào nhỏ, sẽ không bị vướng víu khi thi đấu.
  • Về phần cánh gà: to khỏe, cứng cáp, có độ sải cánh tốt và sức vỗ mạnh mẽ. Trong lúc chiến đấu, cánh gà là phần vô cùng quan trọng, là một thứ “vũ khí” siêu lợi hại. Nếu gà đập cánh nhanh và mạnh thì khả năng cao là gà đá cựa tốt.
  • Về đầu gà: một chiến kê tốt hay sẽ có sọ gà thắt, má cao, mắt nhô ra.

Qua tiếng gáy

Bên cạnh ngoại hình, cách chọn gà đá cựa sắt hay còn thông qua tiếng gáy. Nếu tiếng gáy có độ vang xa, to và rõ chứng tỏ rằng chiến kê có thể lực khá tốt.

Thông qua giấc ngủ

Nhiều chiến kê có dáng vẻ bên ngoài không có gì đặc biệt, lúc này cách chọn gà đá cựa sắt hay nhất sẽ dựa vào dáng ngủ của gà. Con gà nào có dáng ngủ nằm sải dưới đất, chân và cánh xoạc dài ra khi ngủ được xếp vào gà tử mị hàng thần kê, sẽ cho ra các cú đòn dũng mãnh khi thi đấu.

Xem kỹ năng

Đây là yếu tố bẩm sinh di truyền hoặc có thể thông qua quá trình luyện tập. Gà đá cựa sắt hay thường có các kỹ năng như sau: biết thả bom khi nạp hố, biết nắm lông khi đá nhồi,…

Đây là những cách để chọn được gà đá trăm trận trăm thắng hay nhất theo kinh nghiệm, tinh hoa của những người chơi lão làng đi trước. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là cách huấn luyện và sự chuẩn bị cho gà chiến. Cùng tham gia để học hỏi và đăng ký đặt cược tại đây.

LEAVE A REPLY