Văn hóa đá gà online thú vui của dân Việt

0
1468

Chọi gà hay đá gà online là một trò chơi dân gian có từ thời vua chúa ngày xưa .Ban đầu, chơi gà chọi chỉ được dành cho bậc vua chúa quyền quý mà thôi. Nhưng sau đó nó được lan rộng ra khắp dân gian . Chọi gà được người xưa tổ chức trong các lễ hội, tết, hội hè.  Được  tổ chức nhiều và sôi động nhất vẫn là dịp tết nguyên đán. Bắt đầu tháng chạp cho đến hết tháng Giêng lễ hội chọi gà diễn ra ở rất nhiều địa phương. Có thế nói, sự bất khuất và dũng cảm của người dân Việt có những điểm tương đồng với sự bất khuất và dũng cảm của gà nòi.

1. Cách chọn giống gà chọi chuẩn nhất

Chọn giống gà chọi là cực kỳ quan trọng,nó sẽ quyết định tất cả .Nếu như giống chuẩn thì gà sẽ đá hay . gà cũng giống như các loài động vật khác, có con chọi hay, có con lại chọi dở
Nếu bạn thật sự muốn tìm gà chọi để đá gà online hay thì bạn phải nuôi chúng từ quả trứng. Bạn phải tìm mua được một chú gà trống chọi thật hay có nhiều thành tích và có những miếng đòn độc  sau đó mang về làm giống.
Xem gà chọi và chọn gà chọi  là một trong những yếu tố quan trọng đặc biệt trong việc chọn gà mái mẹ cũng vậy, cũng nên chọn gà mái  đẹp và chọi tốt ,gan lì ,chịu đòn giỏi .Bởi vì đa phần gà sẽ di truyền từ mẹ .Ngoài xem về dòng ,giống ,hình dáng ,chúng ta cũng nên xem chọi gà .Để xem con gà nào chọi tốt, chọi hay ,có những cú đá đẹp ,đòn hiểm để chúng ta lựa chọn .

2. Phân loại các dòng ,giống gà chọi của Việt Nam

Miền Bắc, Miền Trung nổi tiếng với gà đòn, đặc điểm của giống gà này là trọng lượng chừng 2,8kg-4kg. Loại gà này thường sử dụng các miếng đòn để đánh gà đối phương đến khi thắng.
Trong khi đó gà cựa thường được nuôi chủ yếu ở khu vực phía Nam. Gà được đá cựa bằng kim loại gắn vào chân người ta gọi đó là gà cựa sắt . Đặc điểm trọng lượng gà cựa nhỏ hơn thường phổ biến là tầm 2,5kg.trận đấu của gà cựa sắt so với gà đòn diễn ra nhanh hơn vì chiếc cựa sắt của các chiến kê sẽ hạ gục đối thủ trong vài phút .Một số địa phương nổi tiếng với gà đá online như : gà đá cựa sắt cao lãnh, gà đá cựa sắt Trà Vinh, Hóc môn…Ngoài ra còn có thêm gà mĩ đá cựa sắt một trong những giống gà chọi được du nhập ở nước ngoài .

3. cách nuôi gà chọi và chăm sóc gà chọi

Để nuôi được một con gà chọi cần rất nhiều công phu. Bạn phải đảm bảo cho con gà của mình luôn khỏe mạnh và có kế hoạch vần vỗ riêng .sau đây chúng tôi xin chia sẻ nới các bạn cách nuôi gà đá có lực được dân gian truyền lại .
Giống gà chọi rất thông minh và khó tính mỗi con có tính cách riêng, Vì vậy bạn phải hiểu được con gà của mình. Từ đó bạn sẽ có cách nuôi gà hợp lí  tìm cách tác động để hướng con gà luyện tập theo mong muốn của mình.
Chế độ ăn cho gà chọi
Tuyệt đối không cho gà chọi ăn uống linh tinh chế độ cho ăn hợp lý,để gà phát triển bình thường, , không béo tích mỡ để có thể lực tốt nhất không gầy quá vì như vậy gà sẽ yếu .Thức ăn chủ yếu là ngô ,thóc .và phải có chế độ tập luyện hợp lý để gà dẻo dai ,bền bỉ trong trận chiến đá gà online.
>>> Xem thêm chi tiết: Nhà cái uy tín nhất Việt Nam

LEAVE A REPLY